คอร์สเรียนร้องเพลง

เลือกคอร์สเรียนที่เหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งาน

เรียนร้องเพลงกับครูสอนร้องเพลงและการใช้เสียงมืออาชีพ ครูฟิล์ม ธนพรรษ ผู้ที่ได้รับการรับรองจากสถาบันต่างประเทศมากมาย เบื้องหลังความสำเร็จของนักเรียนหลายร้อยคน ด้วยวิธีการสอนที่เป็นเอกลักษณ์บวกกับความเข้าใจการทำงานของเสียงผ่านประสบการณ์สอนกว่า 10 ปี

รวมถึงทีมครูที่ได้รับการถ่ายทอดเทคนิคการสอนโดยตรงจากครูฟิล์ม รับรองคุณภาพการสอนและความใส่ใจของคุณครู

นักเรียนสามารถเลือกคอร์สตามคอร์สแนะนำด้านล่าง หรือสามารถแจ้งความต้องการและจุดประสงค์ในการเรียนของตัวเองให้ครูได้ทราบ เพื่อที่ครูจะได้เตรียมการสอนให้ตรงกับความต้องการของนักเรียนให้มากที่สุด  โดยทุกคอร์สเรียน สามารถที่จะเรียนแบบตัวต่อตัว เรียนคู่ เรียนออนไลน์ เรียนกลุ่ม หรือ workshop ห้องเรียนใหญ่ๆได้ทั้งหมด

คอร์สเทคนิคการร้องเพลงขั้นพื้นฐาน สำหรับผู้เริ่มต้นที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อน

ในคลาสเรียนนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์หรือพื้นฐานการเรียนร้องเพลงมาก่อน หรือมีประสบการณ์น้อย หรือไม่ได้มีการฝึกฝนอย่างเป็นระบบ (เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย)

นักได้เรียนรู้เทคนิคขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับสรีระของร่างกาย พื้นฐานของการออกเสียง การบริหารจัดการลมหายใจ และการสร้างสมดุลให้กับเสียง นอกจากนั้นจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสุขภาพของเสียง และการดูแลเสียงด้วย นอกจากนั้นยังจะได้มีโอกาสถามคำถามต่างๆที่ยังสงสัยด้วย

จุดประสงค์ของคลาสนี้ก็คือการให้ความรู้พื้นฐานที่ดีในการร้องเพลงขั้นต้น สิ่งที่นักร้องทั่วไปควรทราบและฝึกฝน สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนรู้ในขั้นที่สูงขึ้นไป สามารถเรียนเวิร์คช็อปในขึ้นที่สูงขึ้น

 • การค้นหาเสียงของตัวเอง
 • การควบคุมกล้ามเนื้อการร้องเพลง และการหายใจ
 • การขยายเสียงให้สูงขึ้น
 • การเรียนรู้องค์ประกอบเพลง
 • การสื่อสารอารมณ์ในบทเพลง
 • การใช้ไมค์เบื้องต้น
 • และอื่นๆอีกมากมาย

สรุปคือ คอร์สนี้เราสอนแต่สิ่งที่จำเป็นเบื้องต้นที่ “คนร้องเพลงเพราะ” ต้องทราบและต้องฝึก เพื่อสามารถนำไปใช้งานได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง ตัวอย่างหัวข้อที่ครอบคลุม

คอร์สเทคนิคการร้องเพลงขั้นกลางจนถึงขั้นสูง (สำหรับผู้ที่มีพื้นฐานการฝึกมาบ้างแล้ว สามารถควบคุมเสียงได้ดีในระดับหนึ่ง)

คลาสนี้เป็นคลาสสำหรับนักเรียนที่มีการฝึกซ้อมมาบ้างแล้ว และสามารถร้องเพลงขั้นพื้นฐานได้ปานกลางถึงดี มีความรู้ความเข้าใจในสรีระและการใช้เสียงอย่างถูกต้อง

นักเรียนจะได้เรียนรู้การจัดการกล้ามเนื้อในการออกเสียงและสร้างสุมดลในการออกเสียงในระดับที่ยากขึ้นเพื่อช่วยให้ร้องเพลงได้นานขึ้น ไม่เหนื่อยหอบ สามารถลากโน้ตได้ยาวขึ้น เรื่องของคุณภาพของเสียงที่ร้องออกมาก็จะได้รับการพูดถึงแบบละเอียด นอกจากนั้นยังจะพูดถึงเรื่องวิทยาศาสตร์ทางด้านเสียงที่ช่วยให้นักร้องค้นหาเสียงที่มีคุณภาพได้ นอกจากนั้นยังจะพูดถึงเทคนิคการร้องเพลงที่ยากขึ้น ละเอียดมากขึ้นด้วย  ตัวอย่างหัวข้อที่ครอบคลุมคือ

 • การใช้เสียง Mixed และ High Mixed
 • การเชื่อมเสียงจากต่ำไปสูงให้แข็งแรงและไร้รอยต่อ
 • การใช้ Vocal Effects ต่างๆเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้เสียงร้อง
 • การเพิ่มความก้องกังวาลและความแข็งแรงของเสียงหลบ
 • การใช้เสียง Mixed Belt
 • การเพิ่มเอกลักษณ์อย่างศิลปิน
 • และอื่นๆอีกมามาย

สรุป คอร์สนี้เหมาะสำหรับคนที่เคยฝึกมาบ้างแล้ว และสามารถควบคุมการร้องได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ต้องการเทคนิคที่ลึกขึ้นและสูงขึ้น

คอร์สเตรียมพร้อมการออดิชั่น (สำหรับผู้ที่ต้องการออดิชั่นเป็นศิลปินและไอด้อลเพื่อเซ็นต์สัญญากับค่ายเพลงต่างๆ)

คอร์สนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเลือกเพลงที่ถูกต้องสำหรับเสียงของแต่ละคน วิธีการเตรียมตัวสำหรับการออดิชั่น วิธีการนำเสนอตนเองให้หน้าสนใจ วิธีการจัดการกับความประหม่าและความตื่นเต้น นอกจากนั้นนักเรียนจะได้เรียนเทคนิคการร้องเพลงที่จะช่วยส่งเสริมให้ตัวเองโดดเด่นจากผู้เข้าแข่งขันคนอื่น

ในคลาสนี้นักเรียนจะมีโอกาสได้ถามและพูดคุยเกี่ยวกับการออดิชั่นของตนเองอย่างละเอียดมากขึ้น และได้ฝึกซ้อมทักษะการออดิชั่นด้วยการจำลองการออดิชั่น่จริง นี่ถือเป็นโอกาสที่ดีที่นักเรียนจะได้เตรียมตัวก่อนไปออดิชั่นจริง คอร์สนี้หลักๆจะแบ่งเป็นสองส่วนคือ

 • เทคนิคการใช้เสียง Vocal Technique
 • เทคนิคทางศิลปะการร้องเพลง Artistry
 • ทักษะการสื่อสารที่ทำให้ผู้ฟังประทับใจ

สรุป คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ยังมีมีเวลาเตรียมตัว  หรือ งานด่วนที่ต้องการทักษะแบบรวดเร็ว และเทคนิคการสร้างความประทับใจให้กับคณะกรรมการออดิชั่น โดยนอกจากเรื่องเทคนิคการร้องแล้ว ยังจะได้รับเทคนิคในการถ่ายทอดบทเพลงและการแสดงจากคุณครูด้วย

คอร์สเพิ่มทักษะการร้องเพลงและการใช้เสียงสำหรับศิลปินแบบเข้มข้น (Intensive Vocal Training for Artist)

คอร์สเพิ่มทักษะการร้องเพลงและการใช้เสียงแบบเข้มข้นสำหรับผู้ที่เตรียมตัวเป็นศิลปิน หรือกำลังเป็นศิลปิน เป็นคอร์สที่ออกแบบขึ้นมาสำหรับผู้ที่ใช้เสียงแบบมืออาชีพ ซึ่งเนื้อหาและการฝึกจะมีความเข้มข้นมาก และจำเป็นที่จะต้องทำแบบฝึกหัดตามที่ออกแบบให้แต่ละคน จึงจะได้ผลที่ดีขึ้นแบบก้าวกระโดด เพราะนอกจากจะต้องค้นหาเสียงที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังจะต้องค้นหาเสียงต่างๆที่ซ่อนอยู่ในตัวนักร้อง  เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกในการใช้เสียงและการผลิตงานในอนาคต

Vocal Training for Artist จะใช้แบบฝึกหัดในการฝึกเสียงในทุกๆด้าน เจาะลึกทุกๆเสียง ทุกๆคุณภาพ เพื่อหาจุดสมดุลที่สุดที่จะนำไปใช้ในการร้องเพลงได้  โดยคอร์สนี้จะพิเศษกว่าคอร์สอื่นๆเนื่องจาก ทุกเสียงที่เราค้นหาเจอ เราจะพาไปหาจุดสมดุลที่สามารถใช้งานได้จริง อาจจะเป็นเสียงที่ไม่เคยมีมาก่อน หรือเป็นเสียงที่ไม่เคยอยู่ในเพลงของตัวเองมาก่อนก็ได้

คอร์สนี้ต้องอาศัยความตั้งใจของนักเรียนมากเป็นพิเศษ เพราะทุกเทคนิคที่กำลังค้นหา ต้องการการฝึกฝน ยิ่งนักเรียนฝึกฝนมากเท่าไร เราจะเริ่มต้นหาในจุดต่อไปได้เร็วขึ้น

สิ่งที่จะครอบคลุมในคอร์สนี้คือ

 • Tailored Vocal Technique
 • Natural Vowel
 • Vocal Effort
 • Flow
 • Vocal & Emotion
 • Voice & Body Connection
 • และอื่นๆอีกมากมาย

คอร์สสำหรับวัยรุ่นในช่วงเสียงเปลี่ยน (Vocal Technique for Changing Voice Teenagers)

คอร์สนี้จะเป็นคอร์สที่ลงลึกไปด้านเทคนิคที่ช่วยนักร้องวัยรุ่นทั้งชายและหญิงที่กำลังเผชิญกับอาการเสียงแตก เสียงปลิ้น เนื่องจากร่างกายกำลังปรับตัวจากเด็กไปสู่วัยรุ่น ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงทางสรีระและฮอร์โมนอย่างรวดเร็ว ทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงอย่างรวดและสมองเกิดการสับสนในการควบคุมกล้ามเนื้อที่เปลี่ยนแปลง ทำให้เกิดความลำบากในการออกเสียง และพบปัญหาในการร้องเพลงมากมาย เมื่อนักเรียนไม่เข้าใจการทำงานของเสียงในช่วงนี้ก็อาจจะเกิดปัญหาความเครียด และความไม่มั่นใจในตัวเองได้

ไม่ใช่เฉพาะเด็กผู้ชายที่จะต้องผ่านช่วงเสียงเปลี่ยน แต่เด็กผู้หญิงก็จะต้องเจอปัญหานี้เช่นกันแต่จะสังเกตเห็นได้ไม่ชัดเท่าเด็กผู้ชาย  โดยช่วงเสียงเปลี่ยนจากเด็กไปเป็นผู้ใหญ่จะมีช่วงที่สำคัญเกิดขึ้นประมาณ 4 ช่วง ซึ่งแต่ละช่วงจะมีช่วงปัญหาของโน้ตที่แตกต่างกัน ถ้าเราได้เข้าใจเทคนิคที่ช่วยให้นักเรียนเข้าใจปัญหา และฝึกฝนในช่วงที่เหมาะสม จะทำให้ปัญหาลดลดได้มาก ส่งผลให้นักเรียนมีความมั่นใจในการใช้เสียงมากขึ้น

เพราะฉะนั้นคอร์สนี้จะสอนเทคนิคและปรับการทำงานของเส้นเสียง สำหรับผู้ที่มีปัญหาเสียงเปลี่ยน เสียงแตกในวัยรุ่น เพื่อให้สามารถใช้เสียงได้ตามที่นักร้องต้องการได้ดังใจ

คอร์สปรับเทคนิคการใช้เสียงร้องและเสียงพูดสำหรับผู้บริหาร (Singing and Speaking Voice Technique for Executives)

นี่คือหนึ่งที่คอร์สที่ขายดีที่สุดของร้องเพลงดอทคอม ด้วยความต้องการของนักธุรกิจ เจ้าของธุรกิจ ที่จะต้องเข้าสังคมและจะต้องใช้เสียงในการสื่อสารกับลูกค้าและ Pichting งาน ประชุม หรือพูดในที่สาธารณะตลอดเวลา ทำให้คอร์สนี้มุ่งเน้นที่จะพัฒนาเทคนิคการใช้เสียงพูดที่แข็งแรงและมีพลัง มีประสิทธิภาพ โดยเป้าหมายของคอร์สนี้คือการ ใช้แรงน้อยลงแต่ได้เสียงที่น่าฟัง มีพลังมากขึ้น  ซึ่งจะช่วยส่งเสริมบุคลิคภาพของผู้บริหารให้ดีขึ้น ณ ขณะเดียวกันสามารถใช้เสียงได้นานขึ้นโดยไม่เหนื่อย

คอร์สนี้จะมีการประเมินการใช้เสียงพูดแบบละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Vocal Production, แนวโน้มการใช้เสียงที่ผิดพลาด, Fundamental Picth, Pace, โทนเสียง และศิลปะการพูดทั้งวัจนภาษาและอวัจนภาษาต่างๆ

การเรียนการสอนจะทำผ่านแบบฝึกหัดที่คิดมาให้สำหรับแต่ละปัญหาโดยเฉพาะเพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด รวมถึงจะมีการฝึกทักษะการอ่านและพูดผ่านบทความและหัวข้อต่างๆที่มีความแตกต่างกัน เพื่อหาสไตล์การใช้เสียงที่สบายและน่าฟัง ที่สำคัญยังคงใจความสำคัญไว้ พร้อมทั้งดึงดูดความสนใจผู้ฟังให้อยู่กับผู้พูดได้ตลอดเวลา

นอกจากนั้นเรายังได้เรียนทักษะการใช้เสียงเพื่อร้องเพลงด้วย โดยจะคัดเอาเนื้อหาที่สำคัญๆจากคอร์ส เทคนิคการร้องเพลงขั้นพื้นฐาน ที่เป็นคอร์สที่ขายที่ที่สุดของร้องเพลงดอทคอม เข้ามาช่วยปรับเสียงร้อง โดยเราจะเลือกเจาะลึกเพลงที่เหมาะสมเพื่อนำไปใช้ร้องตามงานต่างๆได้ในอนาคต หรือพูดง่ายๆว่า  นักเรียนจะมีเพลงเก่งและเพลงส่วนตัวเอาไว้ออกงานประจำได้โดยไม่ต้องอายใคร

คอร์สการแก้ไขเสียงสำหรับผู้มีปัญหาและความผิดปรกติทางการออกเสียง (Vocal Rehabilitation)

คอร์สนี้เหมาะสำหรับนักร้อง และผู้ใช้เสียงเป็นอาชีพ และบุคคลทั่วไปที่มีอาการผิดปรกติของเสียงเนื่องจากการใช้เสียงพี่ผิดหรืออาการผิดปรกติหลังการผ่าตัดเส้นเสียง เช่นอากาาเสียงแหบ เสียงขาดช่วง ไม่มีเสียง เจ็บภายในคอ เมื่อยภายในคอ เสียงไม่ก้องกังวาลเหมือนเดิม เสียงลมรั่ว ร้องเพลงแล้วเหนื่อยกว่าปรกติ ลมหายใจหมดเร็ว เป็นต้น

คอร์สนี้จะเป็นการวิเคราะห์เสียงในระดับที่ลึกกว่าปรกติ เพื่อประเมินว่ากล้ามเนื้อส่วนไหนไม่ทำงาน และกล้ามเนื้อส่วนไหนเสียหาย เพื่อที่จะได้ใช้แบบฝึกหัดที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการแก้ไข และบำบัดเสียงได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และได้ผลในระยะยาว

คอร์สนี้จะถูกดูแลโดยครูฟิล์ม (รับรองจาก Vocal First Aider จากประเทศอังกฤษ) โดยเฉพาะ โดยปัจจุบันมีนักเรียนที่มีปัญหาจากการเสียงหายเนื่องจากสูบบุหรี่จัด , เส้นเสียงเสียหายจากผ่าตัดโดยการสอดท่อช่วยหายใจ, เสียงผิดปรกติหลังจากผ่าตัดเส้นเสียง และผู้ที่เสียงแหบเป็นระยะเวลานานจากการใช้เสียงที่ผิดวิธีติดต่อกันมากมาย

คอร์สนี้เหมาะที่จะช่วยเปลี่ยนนิสัยการใช้เสียงที่ทำร้ายเสียงเป็นเทคนิคใหม่ที่ปลอดภัยในระยะยาว ป้องกันอาการบาดเจ็บในอนาคต  นอกจากนั้นจะได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องในขั้นตอนต่อไปเมื่อต้องส่งเคสต่อไปยังแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงต่อไป

คอร์สปรับ-พัฒนา-แก้ไข เทคนิคการใช้เสียงเพื่อการพูด (Vocal Technique for Speaking Voice)

คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้ใช้เสียงทั่วไปและมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักพูด ดีเจ ผู้ประกาศข่าว ผู้ดำเนินรายการ พิธีกร ครู นักธุรกิจ และผู้ที่ใช้เสียงเป็นอาชีพทั้งหมด  ที่ต้องการพัฒนาทักษะทางการออกเสียงพูด เพื่อเพิ่มความคมชัด ปรับน้ำเสียง พลังเสียง การออกเสียงให้ถูกต้องตามหลักภาษาไทย สำเนียงการออกเสียง รวมถึงจังหวะทางการพูด การเว้นวรรคที่ถูกต้องของการพูดด้วย

เป้าหมายของคอร์สนี้คือการ ใช้แรงน้อยลงแต่ได้เสียงที่น่าฟัง มีพลังมากขึ้น  ซึ่งจะช่วยส่งเสริมบุคลิคภาพของผู้บริหารให้ดีขึ้น ณ ขณะเดียวกันสามารถใช้เสียงได้นานขึ้นโดยไม่เหนื่อย

คอร์สนี้จะมีการประเมินการใช้เสียงพูดแบบละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Vocal Production, แนวโน้มการใช้เสียงที่ผิดพลาด, Fundamental Picth, Pace, โทนเสียง และศิลปะการพูดทั้งวัจนภาษาและอวัจนภาษาต่างๆ

การเรียนการสอนจะทำผ่านแบบฝึกหัดที่คิดมาให้สำหรับแต่ละปัญหาโดยเฉพาะเพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด รวมถึงจะมีการฝึกทักษะการอ่านและพูดผ่านบทความและหัวข้อต่างๆที่มีความแตกต่างกัน เพื่อให้ผู้เรียนได้ทดลองใช้เสียงในสไตล์ต่างๆ

โดยเราจะปรับตามวัตถุประสงค์ตามการใช้งาน โดยจะฝึกปฏิบัติให้ตรงกับการใช้งานจริงของผู้เรียน  นอกจากนี้นักเรียนยังจะได้เรียนวิธีการดูแลเสียงของตัวเองด้วยเพื่อเสียงที่มีสุขภาพดีในระยะยาว

นวดกล่องเสียง และกล้ามเนื้อเกี่ยวกับการใช้เสียง Vocal Massage (Manual Therapy for Voice and Swallowing Disorders) การนวดกล่องเสียงและกล้ามเนื้อสำหรับการใช้เสียง

คอร์สนี้นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้เสียงสำหรับผู้ที่ใช้เสียงต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน หรือใช้เสียงอย่างหนักจนเกิดอาการผิดปกติของกล้ามเนื้อ หรือเกิดอาการเกร็งและเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ  นอกจากนั้นการใช้ร่างกายในการแสดงบนเวทีอย่างหนักก็ทำให้เกิดผลต่อเนื่องด้วย

Vocal Massage เริ่มเป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมทั้งในอังกฤษและอเมริกา และครูฟิล์มก็เป็นหนึ่งในผู้ที่เรียนและฝึกฝนการใช้ Manual Therapy บริเวณกล่องเสียงมาจากสหรัฐอเมริกา เพื่อแก้ปัญหาเสียงและช่วยให้กล้ามเนื้อทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยเราจะใช้วิธีการ Apply Pressure ไปยังจุดต่างๆและกล้ามเนื้อต่างๆ ตั้งแต่ศีรษะ ลำคอ ไหล่ กราม ลิ้น กล่องเสียง และอื่นๆที่เกี่ยวข้องทั้งหมด  นอกจากนั้นยังจะหาจุดเชื่อมต่อของกล้ามเนื้อไปยังอวัยวะอื่นๆของร่างกายด้วย  ซึ่งผู้รับบริการสามารถแจ้งได้ว่าไม่ต้องการให้สัมผัสบริเวณใด หรือต้องการให้แก้ไขอาการที่บริเวณใดของร่างกายเป็นพิเศษ

นอกจาก Vocal Massage แล้ว ครูฟิล์มยังมีคอร์ส Balance the Body ที่จะเพิ่มสมดุลกับให้ร่างกายอีกคอร์สหนึ่งด้วย ซึ่งแนะนำให้ทุกคนเริ่มจาก Vocal Massage ก่อนครับ

สนใจคอร์สนี้ จองเลย !

"The Ultimate Vocal Improvement Experiences
สู่ประสบการณ์สูงสุดของการพัฒนาเสียงคุณ"