คอร์สเรียนร้องเพลง

เลือกคอร์สเรียนที่เหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งาน

เรียนร้องเพลงกับครูสอนร้องเพลงและการใช้เสียงมืออาชีพ ครูฟิล์ม ธนพรรษ ผู้ที่ได้รับการรับรองจากสถาบันต่างประเทศมากมาย

เบื้องหลังความสำเร็จของนักเรียนหลายร้อยคน ด้วยวิธีการสอนที่เป็นเอกลักษณ์บวกกับความเข้าใจการทำงานของเสียงผ่านประสบการณ์สอนกว่า 10 ปี

รวมถึงทีมครูที่ได้รับการถ่ายทอดเทคนิคการสอนโดยตรงจากครูฟิล์ม รับรองคุณภาพการสอนและความใส่ใจของคุณครู

นักเรียนสามารถเลือกคอร์สตามคอร์สแนะนำด้านล่าง หรือสามารถแจ้งความต้องการและจุดประสงค์ในการเรียนของตัวเองให้ครูได้ทราบ เพื่อที่ครูจะได้เตรียมการสอนให้ตรงกับความต้องการของนักเรียนให้มากที่สุด  โดยทุกคอร์สเรียน สามารถที่จะเรียนแบบตัวต่อตัว เรียนคู่ เรียนออนไลน์ เรียนกลุ่ม หรือ workshop ห้องเรียนใหญ่ๆได้ทั้งหมด

คอร์สเทคนิคการร้องเพลงขั้นพื้นฐาน สำหรับผู้เริ่มต้นที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อน

ในคลาสเรียนนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์หรือพื้นฐานการเรียนร้องเพลงมาก่อน หรือมีประสบการณ์น้อย หรือไม่ได้มีการฝึกฝนอย่างเป็นระบบ (เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย)

นักได้เรียนรู้เทคนิคขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับสรีระของร่างกาย พื้นฐานของการออกเสียง การบริหารจัดการลมหายใจ และการสร้างสมดุลให้กับเสียง นอกจากนั้นจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสุขภาพของเสียง และการดูแลเสียงด้วย นอกจากนั้นยังจะได้มีโอกาสถามคำถามต่างๆที่ยังสงสัยด้วย

จุดประสงค์ของคลาสนี้ก็คือการให้ความรู้พื้นฐานที่ดีในการร้องเพลงขั้นต้น สิ่งที่นักร้องทั่วไปควรทราบและฝึกฝน สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนรู้ในขั้นที่สูงขึ้นไป สามารถเรียนเวิร์คช็อปในขึ้นที่สูงขึ้น

 • การค้นหาเสียงของตัวเอง
 • การควบคุมกล้ามเนื้อการร้องเพลง และการหายใจ
 • การขยายเสียงให้สูงขึ้น
 • การเรียนรู้องค์ประกอบเพลง
 • การสื่อสารอารมณ์ในบทเพลง
 • การใช้ไมค์เบื้องต้น
 • และอื่นๆอีกมากมาย

สรุปคือ คอร์สนี้เราสอนแต่สิ่งที่จำเป็นเบื้องต้นที่ “คนร้องเพลงเพราะ” ต้องทราบและต้องฝึก เพื่อสามารถนำไปใช้งานได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง ตัวอย่างหัวข้อที่ครอบคลุม

 

*ยิ่งครูที่มีประสบการณ์จะยิ่งพานักเรียนไปยังเป้าหมายได้รวดเร็วมากขึ้น

คอร์สเทคนิคการร้องเพลงขั้นกลางจนถึงขั้นสูง (สำหรับผู้ที่มีพื้นฐานการฝึกมาบ้างแล้ว สามารถควบคุมเสียงได้ดีในระดับหนึ่ง)

คลาสนี้เป็นคลาสสำหรับนักเรียนที่มีการฝึกซ้อมมาบ้างแล้ว และสามารถร้องเพลงขั้นพื้นฐานได้ปานกลางถึงดี มีความรู้ความเข้าใจในสรีระและการใช้เสียงอย่างถูกต้อง

นักเรียนจะได้เรียนรู้การจัดการกล้ามเนื้อในการออกเสียงและสร้างสุมดลในการออกเสียงในระดับที่ยากขึ้นเพื่อช่วยให้ร้องเพลงได้นานขึ้น ไม่เหนื่อยหอบ สามารถลากโน้ตได้ยาวขึ้น เรื่องของคุณภาพของเสียงที่ร้องออกมาก็จะได้รับการพูดถึงแบบละเอียด นอกจากนั้นยังจะพูดถึงเรื่องวิทยาศาสตร์ทางด้านเสียงที่ช่วยให้นักร้องค้นหาเสียงที่มีคุณภาพได้ นอกจากนั้นยังจะพูดถึงเทคนิคการร้องเพลงที่ยากขึ้น ละเอียดมากขึ้นด้วย  ตัวอย่างหัวข้อที่ครอบคลุมคือ

 • การใช้เสียง Mixed และ High Mixed
 • การเชื่อมเสียงจากต่ำไปสูงให้แข็งแรงและไร้รอยต่อ
 • การใช้ Vocal Effects ต่างๆเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้เสียงร้อง
 • การเพิ่มความก้องกังวาลและความแข็งแรงของเสียงหลบ
 • การใช้เสียง Mixed Belt
 • การเพิ่มเอกลักษณ์อย่างศิลปิน
 • และอื่นๆอีกมามาย

สรุป คอร์สนี้เหมาะสำหรับคนที่เคยฝึกมาบ้างแล้ว และสามารถควบคุมการร้องได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ต้องการเทคนิคที่ลึกขึ้นและสูงขึ้น

 

*ยิ่งครูที่มีประสบการณ์จะยิ่งพานักเรียนไปยังเป้าหมายได้รวดเร็วมากขึ้น

คอร์สเตรียมพร้อมการออดิชั่น (สำหรับผู้ที่ต้องการออดิชั่นเป็นศิลปินและไอด้อลเพื่อเซ็นต์สัญญากับค่ายเพลงต่างๆ)

คอร์สนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเลือกเพลงที่ถูกต้องสำหรับเสียงของแต่ละคน วิธีการเตรียมตัวสำหรับการออดิชั่น วิธีการนำเสนอตนเองให้หน้าสนใจ วิธีการจัดการกับความประหม่าและความตื่นเต้น นอกจากนั้นนักเรียนจะได้เรียนเทคนิคการร้องเพลงที่จะช่วยส่งเสริมให้ตัวเองโดดเด่นจากผู้เข้าแข่งขันคนอื่น

ในคลาสนี้นักเรียนจะมีโอกาสได้ถามและพูดคุยเกี่ยวกับการออดิชั่นของตนเองอย่างละเอียดมากขึ้น และได้ฝึกซ้อมทักษะการออดิชั่นด้วยการจำลองการออดิชั่น่จริง นี่ถือเป็นโอกาสที่ดีที่นักเรียนจะได้เตรียมตัวก่อนไปออดิชั่นจริง คอร์สนี้หลักๆจะแบ่งเป็นสองส่วนคือ

 • เทคนิคการใช้เสียง Vocal Technique
 • เทคนิคทางศิลปะการร้องเพลง Artistry
 • ทักษะการสื่อสารที่ทำให้ผู้ฟังประทับใจ

สรุป คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ยังมีมีเวลาเตรียมตัว  หรือ งานด่วนที่ต้องการทักษะแบบรวดเร็ว และเทคนิคการสร้างความประทับใจให้กับคณะกรรมการออดิชั่น โดยนอกจากเรื่องเทคนิคการร้องแล้ว ยังจะได้รับเทคนิคในการถ่ายทอดบทเพลงและการแสดงจากคุณครูด้วย

 

*ยิ่งครูที่มีประสบการณ์จะยิ่งพานักเรียนไปยังเป้าหมายได้รวดเร็วมากขึ้น

คอร์สเพิ่มทักษะการร้องเพลงและการใช้เสียงสำหรับศิลปินแบบเข้มข้น (Intensive Vocal Training for Artist)

คอร์สเพิ่มทักษะการร้องเพลงและการใช้เสียงแบบเข้มข้นสำหรับผู้ที่เตรียมตัวเป็นศิลปิน หรือกำลังเป็นศิลปิน เป็นคอร์สที่ออกแบบขึ้นมาสำหรับผู้ที่ใช้เสียงแบบมืออาชีพ ซึ่งเนื้อหาและการฝึกจะมีความเข้มข้นมาก และจำเป็นที่จะต้องทำแบบฝึกหัดตามที่ออกแบบให้แต่ละคน จึงจะได้ผลที่ดีขึ้นแบบก้าวกระโดด เพราะนอกจากจะต้องค้นหาเสียงที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังจะต้องค้นหาเสียงต่างๆที่ซ่อนอยู่ในตัวนักร้อง  เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกในการใช้เสียงและการผลิตงานในอนาคต

Vocal Training for Artist จะใช้แบบฝึกหัดในการฝึกเสียงในทุกๆด้าน เจาะลึกทุกๆเสียง ทุกๆคุณภาพ เพื่อหาจุดสมดุลที่สุดที่จะนำไปใช้ในการร้องเพลงได้  โดยคอร์สนี้จะพิเศษกว่าคอร์สอื่นๆเนื่องจาก ทุกเสียงที่เราค้นหาเจอ เราจะพาไปหาจุดสมดุลที่สามารถใช้งานได้จริง อาจจะเป็นเสียงที่ไม่เคยมีมาก่อน หรือเป็นเสียงที่ไม่เคยอยู่ในเพลงของตัวเองมาก่อนก็ได้

คอร์สนี้ต้องอาศัยความตั้งใจของนักเรียนมากเป็นพิเศษ เพราะทุกเทคนิคที่กำลังค้นหา ต้องการการฝึกฝน ยิ่งนักเรียนฝึกฝนมากเท่าไร เราจะเริ่มต้นหาในจุดต่อไปได้เร็วขึ้น

สิ่งที่จะครอบคลุมในคอร์สนี้คือ

 • Tailored Vocal Technique
 • Natural Vowel
 • Vocal Effort
 • Flow
 • Vocal & Emotion
 • Voice & Body Connection
 • และอื่นๆอีกมากมาย

คอร์สสำหรับวัยรุ่นในช่วงเสียงเปลี่ยน (Vocal Technique for Changing Voice Teenagers)

คอร์สนี้จะเป็นคอร์สที่ลงลึกไปด้านเทคนิคที่ช่วยนักร้องวัยรุ่นทั้งชายและหญิงที่กำลังเผชิญกับอาการเสียงแตก เสียงปลิ้น เนื่องจากร่างกายกำลังปรับตัวจากเด็กไปสู่วัยรุ่น ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงทางสรีระและฮอร์โมนอย่างรวดเร็ว ทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงอย่างรวดและสมองเกิดการสับสนในการควบคุมกล้ามเนื้อที่เปลี่ยนแปลง ทำให้เกิดความลำบากในการออกเสียง และพบปัญหาในการร้องเพลงมากมาย เมื่อนักเรียนไม่เข้าใจการทำงานของเสียงในช่วงนี้ก็อาจจะเกิดปัญหาความเครียด และความไม่มั่นใจในตัวเองได้

ไม่ใช่เฉพาะเด็กผู้ชายที่จะต้องผ่านช่วงเสียงเปลี่ยน แต่เด็กผู้หญิงก็จะต้องเจอปัญหานี้เช่นกันแต่จะสังเกตเห็นได้ไม่ชัดเท่าเด็กผู้ชาย  โดยช่วงเสียงเปลี่ยนจากเด็กไปเป็นผู้ใหญ่จะมีช่วงที่สำคัญเกิดขึ้นประมาณ 4 ช่วง ซึ่งแต่ละช่วงจะมีช่วงปัญหาของโน้ตที่แตกต่างกัน ถ้าเราได้เข้าใจเทคนิคที่ช่วยให้นักเรียนเข้าใจปัญหา และฝึกฝนในช่วงที่เหมาะสม จะทำให้ปัญหาลดลดได้มาก ส่งผลให้นักเรียนมีความมั่นใจในการใช้เสียงมากขึ้น

เพราะฉะนั้นคอร์สนี้จะสอนเทคนิคและปรับการทำงานของเส้นเสียง สำหรับผู้ที่มีปัญหาเสียงเปลี่ยน เสียงแตกในวัยรุ่น เพื่อให้สามารถใช้เสียงได้ตามที่นักร้องต้องการได้ดังใจ

คอร์สปรับเทคนิคการใช้เสียงร้องและเสียงพูดสำหรับผู้บริหาร (Singing and Speaking Voice Technique for Executives)

นี่คือหนึ่งที่คอร์สที่ขายดีที่สุดของร้องเพลงดอทคอม ด้วยความต้องการของนักธุรกิจ เจ้าของธุรกิจ ที่จะต้องเข้าสังคมและจะต้องใช้เสียงในการสื่อสารกับลูกค้าและ Pichting งาน ประชุม หรือพูดในที่สาธารณะตลอดเวลา ทำให้คอร์สนี้มุ่งเน้นที่จะพัฒนาเทคนิคการใช้เสียงพูดที่แข็งแรงและมีพลัง มีประสิทธิภาพ โดยเป้าหมายของคอร์สนี้คือการ ใช้แรงน้อยลงแต่ได้เสียงที่น่าฟัง มีพลังมากขึ้น  ซึ่งจะช่วยส่งเสริมบุคลิคภาพของผู้บริหารให้ดีขึ้น ณ ขณะเดียวกันสามารถใช้เสียงได้นานขึ้นโดยไม่เหนื่อย

คอร์สนี้จะมีการประเมินการใช้เสียงพูดแบบละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Vocal Production, แนวโน้มการใช้เสียงที่ผิดพลาด, Fundamental Picth, Pace, โทนเสียง และศิลปะการพูดทั้งวัจนภาษาและอวัจนภาษาต่างๆ

การเรียนการสอนจะทำผ่านแบบฝึกหัดที่คิดมาให้สำหรับแต่ละปัญหาโดยเฉพาะเพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด รวมถึงจะมีการฝึกทักษะการอ่านและพูดผ่านบทความและหัวข้อต่างๆที่มีความแตกต่างกัน เพื่อหาสไตล์การใช้เสียงที่สบายและน่าฟัง ที่สำคัญยังคงใจความสำคัญไว้ พร้อมทั้งดึงดูดความสนใจผู้ฟังให้อยู่กับผู้พูดได้ตลอดเวลา

นอกจากนั้นเรายังได้เรียนทักษะการใช้เสียงเพื่อร้องเพลงด้วย โดยจะคัดเอาเนื้อหาที่สำคัญๆจากคอร์ส เทคนิคการร้องเพลงขั้นพื้นฐาน ที่เป็นคอร์สที่ขายที่ที่สุดของร้องเพลงดอทคอม เข้ามาช่วยปรับเสียงร้อง โดยเราจะเลือกเจาะลึกเพลงที่เหมาะสมเพื่อนำไปใช้ร้องตามงานต่างๆได้ในอนาคต หรือพูดง่ายๆว่า  นักเรียนจะมีเพลงเก่งและเพลงส่วนตัวเอาไว้ออกงานประจำได้โดยไม่ต้องอายใคร

คอร์สการแก้ไขเสียงสำหรับผู้มีปัญหาและความผิดปรกติทางการออกเสียง (Vocal Rehabilitation)

คอร์สนี้เหมาะสำหรับนักร้อง และผู้ใช้เสียงเป็นอาชีพ และบุคคลทั่วไปที่มีอาการผิดปรกติของเสียงเนื่องจากการใช้เสียงพี่ผิดหรืออาการผิดปรกติหลังการผ่าตัดเส้นเสียง เช่นอากาาเสียงแหบ เสียงขาดช่วง ไม่มีเสียง เจ็บภายในคอ เมื่อยภายในคอ เสียงไม่ก้องกังวาลเหมือนเดิม เสียงลมรั่ว ร้องเพลงแล้วเหนื่อยกว่าปรกติ ลมหายใจหมดเร็ว เป็นต้น

คอร์สนี้จะเป็นการวิเคราะห์เสียงในระดับที่ลึกกว่าปรกติ เพื่อประเมินว่ากล้ามเนื้อส่วนไหนไม่ทำงาน และกล้ามเนื้อส่วนไหนเสียหาย เพื่อที่จะได้ใช้แบบฝึกหัดที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการแก้ไข และบำบัดเสียงได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และได้ผลในระยะยาว

คอร์สนี้จะถูกดูแลโดยครูฟิล์ม (รับรองจาก Vocal First Aider จากประเทศอังกฤษ) โดยเฉพาะ โดยปัจจุบันมีนักเรียนที่มีปัญหาจากการเสียงหายเนื่องจากสูบบุหรี่จัด , เส้นเสียงเสียหายจากผ่าตัดโดยการสอดท่อช่วยหายใจ, เสียงผิดปรกติหลังจากผ่าตัดเส้นเสียง และผู้ที่เสียงแหบเป็นระยะเวลานานจากการใช้เสียงที่ผิดวิธีติดต่อกันมากมาย

คอร์สนี้เหมาะที่จะช่วยเปลี่ยนนิสัยการใช้เสียงที่ทำร้ายเสียงเป็นเทคนิคใหม่ที่ปลอดภัยในระยะยาว ป้องกันอาการบาดเจ็บในอนาคต  นอกจากนั้นจะได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องในขั้นตอนต่อไปเมื่อต้องส่งเคสต่อไปยังแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงต่อไป

คอร์สปรับ-พัฒนา-แก้ไข เทคนิคการใช้เสียงเพื่อการพูด (Vocal Technique for Speaking Voice)

คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้ใช้เสียงทั่วไปและมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักพูด ดีเจ ผู้ประกาศข่าว ผู้ดำเนินรายการ พิธีกร ครู นักธุรกิจ และผู้ที่ใช้เสียงเป็นอาชีพทั้งหมด  ที่ต้องการพัฒนาทักษะทางการออกเสียงพูด เพื่อเพิ่มความคมชัด ปรับน้ำเสียง พลังเสียง การออกเสียงให้ถูกต้องตามหลักภาษาไทย สำเนียงการออกเสียง รวมถึงจังหวะทางการพูด การเว้นวรรคที่ถูกต้องของการพูดด้วย

เป้าหมายของคอร์สนี้คือการ ใช้แรงน้อยลงแต่ได้เสียงที่น่าฟัง มีพลังมากขึ้น  ซึ่งจะช่วยส่งเสริมบุคลิคภาพของผู้บริหารให้ดีขึ้น ณ ขณะเดียวกันสามารถใช้เสียงได้นานขึ้นโดยไม่เหนื่อย

คอร์สนี้จะมีการประเมินการใช้เสียงพูดแบบละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Vocal Production, แนวโน้มการใช้เสียงที่ผิดพลาด, Fundamental Picth, Pace, โทนเสียง และศิลปะการพูดทั้งวัจนภาษาและอวัจนภาษาต่างๆ

การเรียนการสอนจะทำผ่านแบบฝึกหัดที่คิดมาให้สำหรับแต่ละปัญหาโดยเฉพาะเพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด รวมถึงจะมีการฝึกทักษะการอ่านและพูดผ่านบทความและหัวข้อต่างๆที่มีความแตกต่างกัน เพื่อให้ผู้เรียนได้ทดลองใช้เสียงในสไตล์ต่างๆ

โดยเราจะปรับตามวัตถุประสงค์ตามการใช้งาน โดยจะฝึกปฏิบัติให้ตรงกับการใช้งานจริงของผู้เรียน  นอกจากนี้นักเรียนยังจะได้เรียนวิธีการดูแลเสียงของตัวเองด้วยเพื่อเสียงที่มีสุขภาพดีในระยะยาว

นวดกล่องเสียง และกล้ามเนื้อเกี่ยวกับการใช้เสียง Vocal Massage (Manual Therapy for Voice and Swallowing Disorders) การนวดกล่องเสียงและกล้ามเนื้อสำหรับการใช้เสียง

คอร์สนี้นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้เสียงสำหรับผู้ที่ใช้เสียงต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน หรือใช้เสียงอย่างหนักจนเกิดอาการผิดปกติของกล้ามเนื้อ หรือเกิดอาการเกร็งและเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ  นอกจากนั้นการใช้ร่างกายในการแสดงบนเวทีอย่างหนักก็ทำให้เกิดผลต่อเนื่องด้วย

Vocal Massage เริ่มเป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมทั้งในอังกฤษและอเมริกา และครูฟิล์มก็เป็นหนึ่งในผู้ที่เรียนและฝึกฝนการใช้ Manual Therapy บริเวณกล่องเสียงมาจากสหรัฐอเมริกา เพื่อแก้ปัญหาเสียงและช่วยให้กล้ามเนื้อทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Vocal Massage (หรือ Manual Therapy) คืออะไร
Vocal Massage เป็นการทำทรีทเม้นต์ที่จะช่วยฟื้นฟูและพัฒนาศักยภาพของการใช้เสียง ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่จำเป็นสำหรับนักร้องและผู้ใช้เสียงในทุกๆระดับ รวมถึงทุกคนที่กำลังมีปัญหาเสียงผิดปกติจากการตึงตัวของกล้ามเนื้อ (Muscle Tension Dysphonia)
ถ้าเราเริ่มใช้เสียงโดยมีระดับความตึงตัวของกล้ามเนื้อมากกว่าปกติเป็นประจำ การทำ Vocal Massage จะเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยทำให้มั่นใจว่าเรายังจะสามารถใช้เสียงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและยังป้องกันอาการผิดปกติที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย
คำว่า Vocal Massage บางครั้งอาจจะเรียกว่า Laryngeal Massage หรือ Laryngeal Therapy หรือ Laryngeal Manipulation ก็ได้
โดยปกติแล้วการทำทรีทเม้นต์จะให้ความสำคัญไปที่กล้ามเนื้อคอและกล่องเสียงเป็นหลัก รองลงมาก็คือ ลิ้น กราม, ไหล่, ศีรษะ, หลังส่วนบน, กระดูกซี่โครง รวมถึงกระดูกสันหลังส่วนอก
หลังจากการทำ Vocal Massage ครั้งแรก ผู้รับบริการสามารถคาดหวังผลลัพธ์ที่มีความสบายและรู้สึกโล่ง เบา และยังรู้สึกว่ากล้ามเนื้อได้รับการกระตุ้น ยืดหยุ่น เป็นที่เรียบร้อย นอกจากนั้นยังจะได้รับคำแนะนำเรื่องของการดูแลเสียงอย่างเป็นระบบตามแนวทางของ VHFA ด้วย
ที่ VOCALM THAILAND : Laryngeal Manual Therapy เราเป็นที่แรกๆของประเทศไทยที่นำการทำ Laryngeal Manual Therapy มาบวกกับความรู้ทางด้านการใช้เสียงจาก Modern Vocal Training และความรู้จาก Vocal Health First Aider มารวมกัน เพื่อดูแลเสียงของผู้ที่ใช้เสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเราต้องการที่จะพัฒนาและส่งมอบประสบการณ์การดูแลเสียงดีที่สุดเท่าที่เราสามารถทำได้
ประโยชน์ที่จะได้จากการทำ Vocal Massage
– การทำงานสอดประสานที่ดีขึ้นของกล้ามเนื้อที่ช่วยในการออกเสียง
– เพิ่มคุณภาพของเสียงพูดและเสียงร้อง
– เพิ่มการรับรู้เท่าทันการใช้กล้ามเนื้อ และการหายใจ
– เพิ่มความคล่องตัวของกล่องเสียง ส่งผลให้กล่องเสียงทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
– เพิ่มความคล่องตัวของกล้ามเนื้ออื่นๆที่ช่วยในการออกเสียง
– คลายอาการตึงตัวของกล้ามเนื้อ
– ปรับความสมดุลของท่าทางของผู้รับบริการ
– คลายความเครียดและความกังวล
เป็นต้น
ควรเข้ารับบริการ Vocal Massage เมื่อใด
– ปัญหาเสียงผิดปกติจากการตึงตัวของกล้ามเนื้อ Muscle Tension Dysphonia (MTD)
– อาการปวดหัว
– อาการปวดบริเวณกราม
– กรามล็อค หรือมีอาการ clicking jaw
– ปวดบริเวณลำคอ หรือรู้สึกตึงบริเวณลำคอ
– เมื่อเสียงมีอาการลมรั่ว (Breathy Voice)
– เมื่อเสียงมีอาการสั่นเครือ ควบคุมได้ยาก
– เมื่อขึ้นเสียงสูงแล้วมีปัญหาเกร็งมากกว่าปกติ
ควรแต่งตัวอย่างไรเมื่อเข้ารับบริการ
การทำ Vocal Massage จะเน้นไปที่ครึ่งบนของร่างกาย เพราะฉะนั้นผู้เข้ารับบริการสามารถนุ่งกางเกงขายาว หรือขาสั้น ที่สบายได้ สวมเสื้อที่สบาย เนื้อผ้าไม่ลื่น เนื้อผ้านุ่ม ไม่รัดจนเกินไป หลีกเลี่ยงการทาครีมที่มีลักษณะมันและลื่น บริเวณลำคอ และใบหน้า หลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผมที่ใช้ผลิตภันฑ์ที่มีความมัน หรือเหนียว เพื่อความสบายตัว และสะดวกต่อการทำทรีทเม้นต์

PRACTICAL VOICE TECHNIQUE APPLICATION

Have you ever been curious about how to adjust the quality of your voice in singing to make your voice sounds more interesting and sometimes fits the song style better? Welcome to Practical Voice Technique Application workshop. We will be exploring tools that can help you find your own desired voice. Some singers want their voice to be brighter, some singers think that their voice is too bright. Some singers say that their voice is too dull and not interesting. Some singers might want their voice to be different to suit their style of singing.

There are so many words that we use to describe the quality of the sound we make. And different people might describe it in different ways. So in this class, we will talk about the sound that you want to make and we will find tools that can give you a desired result using the modern vocal technique. This class will give you more sound choices and I will let you choose the one that you think you like the most for your better song expression.

สนใจคอร์สนี้ จองเลย !

"The Ultimate Vocal Improvement Experiences
สู่ประสบการณ์สูงสุดของการพัฒนาเสียงคุณ"