เตรียมตัวขึ้นร้องคาราโอเกะอย่างไร ให้ไม่ล่ม
เตรียมตัวขึ้นร้องคาราโอเกะอย่างไร

เตรียมตัวขึ้นร้องคาราโอเกะอย่างไร ให้ไม่ล่ม

เตรียมตัวอย่างไร ให้ร้องคาราโอเกะ เป๊ะๆปังๆ

  1. เลือกเพลงเก่งของตัวเองให้ได้   การที่เราจะต้องร้องเพลงต่อหน้าคนอื่น หรือว่าร้องสังสรรค์กับเพื่อนๆ เราควรที่จะต้องมีเพลงเก่งของตัวเอง หมายความว่า เพลงที่เราร้องเมื่อไรก็จะร้องดีเสมอ เป็นเพลงที่มั่นใจ ร้องยังไงก็เป็นตัวของตัวเอง  ถ้าเรามีเพลงเก่งของตัวเองจะทำให้การร้องคาราโอเกะง่ายขึ้นเป็นกองเลย โดยวิธีการเลือกเพลงเก่งของเรา มีหลักง่ายๆดังนี้
  • เลือกเพลงที่เป็นที่รู้จัก หรือกำลังดัง หรือกำลังเป็น Trend ในขณะนั้น และต้องเป็นเพลงที่อยู่ใน Range ของเราด้วย เราจะได้ไม่ต้องตะเบงตะโกนมาก เพลงนั้นจะต้องมีเมโลดี้ที่ง่าย สามารถฮัมตามได้
  • เลือกเพลงที่ไม่ช้ามากเกินไปเพื่อที่จะให้ผู้ฟังได้ร่วมสนุกไปด้วยกัน สามารถลุกขึ้นเต้น หรือโยกตามเราได้ ทำให้การร้องคาราโอเกะ สนุกมากขึ้นเป็นกองเลย
  1. ฝึกฝนด้วยตนเอง  ตอนนี้การฝึกเพลงที่บ้านด้วยตัวเองไม่ได้อยากเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะว่าเราสามารถหาคาราโอเกะ หรือร้องตามได้จาก youtube หรือ app บนมือถือต่างๆ พยายามร้องตามและจำเนื้อเพลงให้ได้
  • ถ้าเป็นไปได้ให้ฝึกถือไมค์โครโฟน และก็ลองแสดงท่าทางไปในขณะที่ร้องเพลงด้วย
  • ถ้าอยากเห็นข้อดีและข้อเสียของตัวเอง ครูฟิล์มแนะนำให้อัดเสียงตัวเองเอาไว้ แล้วก็นำมาเปิดฟังเพื่อเช็คหลังร้องเสร็จ
  • ถ้ามีกระจกเงาไว้ส่องดูตัวเองระหว่างร้องเพลง ก็จะดีมากๆ ถ้าสามารถอัดวีดีโอเอาไว้ดูทีหลังได้ ก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลย
  1. ฝึกฝนเทคนิคการร้องเสียง และพัฒนาเสียงของตัวเอง เรื่องนี้อาจจะต้องทำการบ้านกันสักหน่อยนะครับ สำหรับคนที่ไม่เคยได้เรียนรู้ ลองอ่าน Blog ครูฟิล์มได้เลย มีตัวอย่างให้ฝึกและบทความดีๆเยอะเลย https://www.rongpleng.com/blog/
  1. สื่อความหมายจากเนื้อเพลงให้ได้  บางคนแทบไม่รู้เลยว่า เราร้องเพลงอะไรออกไป บางทีเนื้อเพลงเศร้ามาก แต่ว่าร้องไปยิ้มไป มีความสุขไป ขัดกับความหมายของเพลงสุดๆเลย อันนี้คนดูก็อาจจะงงๆได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น เราต้องรู้ว่าเรากำลังสื่อความหมายอะไร การสื่อความหมายที่ดี ทำให้เพลงเพราะขึ้นเป็นเท่าตัวเลยนะครับ
  1. ควบคุมความตื่นเต้นและความกลัวให้ได้  บางคนกลัวความผิดพลาด บางคนกลัวคำนินทาหรือกลัวคำคอมเม้นต์ สำหรับคนที่กลัวคำติ ลองดูวีดีโอครูฟิล์มอันนี้นะครับ https://www.youtube.com/watch?v=rlyHTaKLUug . ส่วนคนที่กลัวการผิดพลาด ลองทำแบบฝึกหัดง่ายๆแบบนี้นะครับ  ครูฟิล์มอยากให้ลองเขียนใส่กระดาษ ลองเขียนออกมาเป็นข้อๆว่า อะไรที่เราสามารถจะทำพลาดได้บ้าง เช่น ร้องคำผิด ร้องเพี้ยน ลืมหายใจ ลืมเนื้อเพลง หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เราคิดว่าสามารถเกิดขึ้นได้ จากนั้นลองฝึกตามสิ่งที่ผิดพลาดทั้งหมดเลย ลองดูว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราทำผิดพลาด สุดท้ายแล้วเราก็จะเรียนรู้ว่า การผิดพลาดไม่ได้น่ากลัวอะไรเลย แต่เราก็ไม่ควรทำผิดพลาด และเราจะได้เรียนรู้ว่า ถ้ามันผิดพลาดแล้วเราจะแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้านั้นได้อย่างไร วิธีนี้จะทำให้เรากลัวที่จะผิดพลาดน้อยลง กลายเป็นคนที่กล้าออกไปร้องเพลงได้อย่างไม่กลัวอะไรเลย

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
อยากร้องเพลงเก่งๆ แอดไลน์ไว้เลย
📱Official Line : @rongpleng
http://line.me/ti/p/%40ktx5713e

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
🔥🔥Singing Online Video Course 58 บท #ส่วนลด 65%❗❗
http://bit.ly/2IhLUVD
ใช้โค้ด ETL0104001 ลดเหลือ #999 บาท

💥💥#ส่วนลด 400 บาท❗❗ เรียนสดออนไลน์กับครูฟิล์ม
http://bit.ly/2rouZu3
ใช้โค้ด rongplengfriend
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

🎦Official Youtube
https://www.youtube.com/rongpleng

🖱Official Website
https://www.rongpleng.com/

🗂Official FB page
https://www.facebook.com/rongplengdotcom

📸Official Instagram
https://www.instagram.com/rongplengdotcom

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
#rongpleng #singlikepro #krufilm #ครูฟิล์ม #rongplengdotcom #ร้องเพลงดอทคอม #สอนร้องเพลง #เรียนร้องเพลง #สอนร้องเพลงออนไลน์ #เรียนร้องเพลงออนไลน์ #vocaltechnique #เทคนิคการร้องเพลง #skypelesson #onlinesinging #onlinelesson #smule #karaoke #ฝึกร้องเพลง #ร้องเพลงอย่างไรให้เพราะ #สอนร้องเพลงผู้ใหญ่
#อ่อนนุช #สุขุมวิท #รถไฟฟ้า #BTS #ฝึกร้องเพลง
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

📲Tel: 099-2324519
📲Line @rongpleng
📲[email protected]